Bóka gistingu

04.03.2015

Klattar að hætti Begga bakarameistara

Þessir eru sérstaklega góðir nýbakaðir með ískaldri mjólk.

  • 335 gr speltmjöl
  • 15 gr matarsódi
  • 5 gr salt
  • 2,5 gr kanill
  • 400 gr smjör
  • 175 gr hrásykur
  • 200 gr púðursykur
  • 500 gr haframjöl
  • 4 stk egg
  • Vanillusykur eða dropar eftir smekk
  • Sesamfræ 40 gr
  • Graskersfræ 40 gr
  • Sólblómafræ 40 gr
  • Hörfræ 40 gr
  • Súkkat 40 gr
  • Rúsínur 40 gr

Má vera minna af fræjum eða meira, eitthvað sem hægt er að leika sér með. Allt sett í skál og hrært saman. Síðan er deiginu rúllað upp og skorið niður í 70 gr bollur og þær klappaðar niður á plötu, c.a. 30 stk.

Bakið í 10 – 12 mín við 180 gráður.